Quảng cáo Billboard là gì và lý do bạn nên sử dụng chúng. Những lợi ích cũng như hiệu quả mà quảng cáo billboard mang lại đã, đang và sẽ hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư mới trong tương lai, đặc biệt với những sự cải tiến, nâng cao kỹ thuật làm biển.

Người ta nói rằng nếu bạn nhìn thấy hơn 1000 quảng cáo mỗi ngày thì mức độ nhớ lại chỉ dừng ở con số 7. Nhưng ngày này, với sự ra đời của quảng cáo kỹ thuật số, con số trên có lẽ sẽ cao hơn. Nhưng nếu bạn lái xe hàng ngày, một phần lớn các quảng cáo bạn nhìn thấy sẽ là quảng cáo billboard. Các quảng cáo trên Billboard có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau ở 2 bên đường cao tốc. Bạn cũng sẽ thấy chúng ở các trung tâm thành phố và thành thật mà nói, bất cứ nhà sản xuất nào cũng muốn đặt billboard để thu về lợi nhuận cho mình.

Quảng cáo Billboard là gì và lý do bạn nên sử dụng chúng

Quảng cáo Billboard là gì và lý do bạn nên sử dụng chúng

Trước khi tìm hiểu về các loại bảng quảng cáo, cũng như các ưu và khuyết điểm của việc sử dụng chúng, hãy xem xét các định nghĩa cơ bản của quảng cáo billboard là gì nhé!

Quảng cáo billboard là gì?

Bảng hiệu có tên bắt nguồn từ thuật ngữ “bảng thanh toán” và là không gian quảng cáo lớn ngoài trời được thiết kế để thu hút sự chú ý của người lái xe và người đi bộ. Thường được đặt xung quanh các khu vực có mật độ giao thông cao (cả ô tô và đi bộ), bảng quảng cáo có ý nghĩa đơn giản, nổi bật và sáng tạo. Trên thực tế, bộ phận sáng tạo trong bất kỳ công ty quảng cáo nào vẫn đánh giá cao bảng quảng cáo billboard vì đây là cơ hội vàng để làm việc đột phá và hiệu quả hơn.

Quảng cáo billboard trên thực tế

Kích thước của bảng quảng cáo billboard rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí và hình thức sử dụng billboard của bạn như thế nào. Tuy nhiên, kích thước điển hình của bảng quảng cáo thông thường là cao 4m và rộng 14m.

Trước đây, bảng quảng cáo được tạo ra bằng cách sử dụng các phần của giấy được dán cùng nhau để tạo thành một hình ảnh. Ngày nay, in kỹ thuật số trên vật liệu vinyl cho phép toàn bộ hình ảnh được in trên cùng một mặt phẳng, và có thể được dựng lên rất nhanh chóng và dễ dàng.

Khoảng thời gian điển hình cho việc mua bảng quảng cáo là 12 tuần. Vì lý do này, điều quan trọng là các bảng quảng cáo có nội dung thật dễ nhớ và dễ hiểu. Bảng quảng cáo là nơi lý tưởng để gửi tin nhắn dài hạn, nhưng bất cứ một hành động nâng cao hơn nữa thì nên truyền tải theo những phương thức khác.

Bảng quảng cáo kỹ thuật số cho phép thực hiện quảng cáo có thể được cá nhân hoá hoặc đổi chỗ với các quảng cáo sáng tạo khác. Đôi khi, khách hàng có thể chọn chia sẻ thời gian quảng cáo của họ với các công ty khác, với sự trao đổi sáng tạo thường xuyên sau vài phút. Bảng quảng cáo là một phần của ngành quảng cáo ngoài trời.

Cách sử dụng Billboard

Quảng cáo trên bảng quảng cáo có thể tương đối rẻ tiền tùy thuộc vào kích cỡ và vị trí. Tuy nhiên, chi phí này phải được cân nhắc so với loại thông điệp mà bạn muốn vượt qua. Theo nguyên tắc chung, bảng quảng cáo được tiếp nhận trong thời gian rất nhanh và do đó không được chứa nhiều thông tin.

Nếu chiến dịch của bạn là một trong nhận thức và xây dựng thương hiệu, quảng cáo billboard là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chuyển tải nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nên tránh các biển quảng cáo. Người ta nói rằng 6 từ ngữ là số lượng lý tưởng trên bảng nhưng nó cũng sẽ giới hạn khả năng của bạn để giao tiếp với người tiêu dùng tiềm năng. Bạn cũng cần xem xét nội dung và giai điệu của quảng cáo billboard vì điều này có thể gây ra một số phản ứng phụ tiêu cực.

Quảng cáo Billboard là gì và lý do bạn nên sử dụng chúng

Quảng cáo Billboard là gì và lý do bạn nên sử dụng chúng

Thế hệ mới của bảng quảng cáo billboard

Ngoài những bảng quảng cáo thông thường, những bảng quảng cáo áp dụng công nghệ 3D đang tạo ra một kỷ nguyên mới cho Billboard.

Mặc dù có giới hạn về kích thước đối với bảng quảng cáo và các quy tắc phân tâm, các nhà quảng cáo có khả năng thực sự vượt qua giới hạn tạo ra những siêu phẩm đáng kinh ngạc.

Trong quá khứ, bảng quảng cáo đã mô phỏng các tai nạn xe hơi, sử dụng khói và các hiệu ứng đặc biệt, và thậm chí có những người thực sự sống trên chúng. Billboard không đắt hơn nhiều để sản xuất, vì phần lớn chi phí là do thuê không gian. Sáng tạo như thế này là điều rất đáng để khám phá, vì nó mang lại cho bạn ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư) lớn hơn, và nâng cao hiệu quả truyền thông có thể thu hút hàng ngàn ánh mắt dõi theo thông điệp của bạn.

Liên hệ để được báo giá, hỗ trợ quảng cáo:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 093.606.2626
Tel: 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn