Dán decal quảng cáo xe bus là hình thức truyền thông được sử dụng để tiếp thị thương hiệu trên phương tiện giao thông công cộng. Để dán decal quảng cáo xe bus hiệu quả cần có quy trình chuyên nghiệp, và đội ngũ lành nghề thực hiện.

Dán decal quảng cáo xe bus chủ yếu được thực hiện ở 2 bên thành xe, dán tràn kính hoặc dán leo kính xe. Tùy vào từng hình thức quảng cáo mà sẽ có đôi chút sự thay đổi về chất liệu sử dụng. Quảng cáo trên thành xe sử dụng loại decal bóng chống thấm nước, còn để dán tràn kính, leo kính xe, nhà quảng cáo phải sử dụng decal lưới để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của hành khách bên trong xe. Quy trình dán decal quảng cáo xe bus thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

1. Đo kích thước cụ thể của từng xe

1.1. Đo quảng cáo trên thân xe bus

Quảng cáo trên thân xe bus là hình thức quảng cáo được triển khai phổ biến cả ở các thành phố lớn cho đến tỉnh thành nhỏ và vừa.

Kích thước quảng cáo trên thân xe sẽ được tính theo phần diện tích trống ngang ở 2 bên hông xe, thông thường có diện tích khoảng 3.5m(W)x1.5m(H)/mặt quảng cáo.

Kích thước này có thể thay đổi, chênh lệch đôi chút tùy thuộc vào từng loại xe cụ thể mà nhà đầu tư sử dụng trong quảng cáo.

1.2. Đo quảng cáo tràn kính hoặc leo kính xe bus

Quảng cáo tràn kính và quảng cáo leo kính xe bus là hình thức đang được ưa chuộng ở TP HCM và Hà Nội.

Với 2 hình thức này, việc tiến hành đo quảng cáo sẽ phức tạp hơn đôi chút bởi nó đòi hỏi sự kết nối chặt chẽ giữa phần kích thước dưới thân xe và trên kính xe phải trùng khớp với nhau.

Kích thước dưới thân xe và kích thước trên kính xe phải được đo đạc tách biệt, riêng rẽ chứ không gộp chung bởi chất liệu decal sử dụng ở 2 phần này cũng sẽ khác nhau (thân xe sử dụng decal cán bóng/mờ, kính xe sử dụng decal lưới).

2. In ấn decal quảng cáo

Về việc in ấn decal quảng cáo, nên lựa chọn những đơn vị uy tín, sử dụng công nghệ in hiện đại, có hiệu quả tốt để tấm quảng cáo được lâu dài. Muốn có quy trình dán decal quảng cáo xe bus chính xác và đúng đắn, nhà đầu tư cũng không thể quên khâu lựa chọn chất liệu làm maquette quảng cáo.

2.1. Decal cán bóng/mờ dán trên thân xe

Decal cán bóng là một lớp nilon trong, khi cán loại này sẽ tăng độ sáng bóng cho sản phẩm bên trong. Các sản phẩm quảng cáo ngoài trời như in decal ô tô nên dùng màng cán bóng bởi ánh sáng tốt sẽ thể hiện được những hiệu ứng của sản phẩm và vì thế cũng được mọi người để mắt đến nhiều hơn.

Decal cán mờ là một lớp nilon đục, khi cán lên sản phẩm vẫn nhìn thấy rõ nhưng nó có độ mờ vì thế tạo cho bức tranh thêm sức hút sang trọng bởi chiều sâu của nó. Khi in ấn để trang trí hoặc in ảnh, in poster cho những sản phẩm, in decal trong nhà người ta hay dùng loại cán màng mờ này.

2.2. Decal lưới dán trên kính xe

Decal lưới có bề mặt trắng sữa, được đục các ô tròn xen kẽ có thể liên tưởng như lưới đánh cá. Bề mặt trước không nhận mực hoàn toàn nên sẽ cho maquette nhìn thoáng hơn, đẹp hơn.
Mặt sau của decal lưới là nền màu đen nên thích hợp cho dán kính giúp hành khách bên trong có thể thấy bên ngoài, những người bên ngoài chỉ thấy hình ảnh quảng cáo, đó là ưu điểm của decal lưới.

Trước đây khi chưa sử dụng loại decal lưới này, quảng cáo tràn kính xe bus từng bị cấm hoạt động tại Hà Nội khi loại decal bóng dày cản trở hoàn toàn tầm nhìn của người trong xe mà lại không để ánh sáng lọt qua khiến không gian bên trong khá tối.

3. Quy trình thi công dán decal quảng cáo xe bus

Đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình dán decal quảng cáo xe bus. Có 2 cách dán decal phổ biến hiện nay là dán decal nước và dán decal khô.

Dán decal nước tuy nhanh chóng nhưng sẽ dễ bong hơn. Chính vì thế mà dù thời gian có kéo dài hơn thì chúng tôi vẫn quyết định lựa chọn cách dán khô để đảm bảo cho miếng decal dính chặt vào thân xe, không gặp tình trạng bóng nước và có độ bền cao hơn với thời gian.

Muốn dán decal quảng cáo xe bus đẹp, bền thì đòi hỏi đội thợ thi công phải có kinh nghiệm, tay nghề lâu năm. Vì có diện tích khá lớn nên thời gian để dán quảng cáo khá lâu, thường kéo dài từ 30-40 phút/xe. Đặc biệt do lịch trình hoạt động ban ngày dày đặc nên quy trình dán decal quảng cáo xe bus phải diễn ra vào buổi đêm hoặc rạng sáng khi xe đã về bến đỗ nghỉ.

Liên hệ dán decal quảng cáo xe bus hiệu quả cho thương hiệu: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn