Quảng cáo trên xe buýt và những điều không thể bỏ qua. Quảng cáo xe buýt (bus advetising) nói riêng và quảng cáo ngoài trời nói chung đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ quảng cáo trên thân xe, đến banner trong xe buýt và quảng cáo trên tay cầm của xe đều là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu.

Quảng cáo trên xe buýt và những điều không thể bỏ qua

Tần suất quảng cáo trên xe buýt

Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng phổ biến nhất hiện nay. Lượt khách trung bình lên xe buýt là 200.000 người/ngày, với trung bình 300 xe/giờ. Vì vậy số lượng người mà xe buýt tiếp cận được là rất lớn, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Nếu một người di chuyển đến nơi làm việc bằng xe buýt hàng ngày, họ sẽ bắt gặp quảng cáo trên xe buýt từ 20 đến 40 lần 1 tháng.

Các bến xe buýt, trạm trung chuyển xe cũng là các địa điểm quảng cáo hiệu quả, tiếp cận được cả với hành khách đi xe và người đi đường. Tần suất xuất hiện quảng cáo của thương hiệu càng cao, thông điệp quảng cáo càng ở lại lâu trong trí nhớ người tiêu dùng.

Chi phí quảng cáo trên xe buýt

Chi phí quảng cáo trên xe buýt khá rẻ so với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác. Các quảng cáo trên xe buýt có thể ở dạng banner, màn hình LCD, … Nhưng thường các quảng cáo trên xe buýt tại Việt Nam sẽ không quá phức tạp và yêu cầu một ngân sách lớn. Các doanh nghiệp cũng có thể chỉ lựa chọn một số tuyến xe phù hợp với tệp khách hàng của mình. Vì vậy khi tính đến hiệu quả quảng cáo và lượt tiếp cận thì chi phí quảng cáo cho xe buýt không hề đắt đỏ.

Quảng cáo trên xe buýt và những điều không thể bỏ qua

Thời gian tiếp cận dài

Các quảng cáo trên phương tiện di chuyển thường rất khó để bỏ qua. Trong các đô thị lớn, đông dân cư như ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, người tham gia giao thông có thể không nhìn các biển bảng tấm lớn, nhưng không thể không thấy quảng cáo bên thân những chiếc xe buýt đang di chuyển trên đường. Trung bình một lượt xe buýt ngắn cũng kéo dài khoảng 15 phút, cho phép thời gian xem thông điệp quảng cáo của hành khách được lâu hơn. Thời gian hình ảnh thương hiệu/sản phẩm trên thân xe đón ánh mắt của các phương tiện giao thông khác cũng khá dài, từ đó tạo hiệu quả quảng cáo tốt.

Chọn lọc khu vực

Quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe buýt giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được khu vực địa lý có nhóm mục tiêu khách hàng của mình. Các thương hiệu có thể thuê quảng cáo trên các tuyến xe đi qua những khu dân cư, những con đường nhất định sao cho sản phẩm/thương hiệu “lọt vào mắt xanh” của những khách hàng tiềm năng nhất.

Không như đài radio, hay các trung tâm thương mại, xe buýt giúp cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp được trình chiếu mọi lúc và ở nhiều địa điểm khác nhau. Ví dụ, việc đặt hình ảnh một sản phẩm trên tuyến xe buýt đi đến trung tâm thương mại nơi bán sản phẩm đó là một cách quảng bá cực kì đúng lúc để đạt được hiệu quả quảng cáo ngay lập tức.

Liên hệ quảng cáo xe buýt chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn