Quảng cáo trên xe bus luôn được thương hiệu ưa chuộng. Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo ngoài trời đã được rất nhiều nhãn hàng triển khai và thu được thành công lớn.

Quảng cáo trên xe bus là gì?

Quảng cáo trên xe bus luôn được thương hiệu ưa chuộng

Quảng cáo xe bus hay còn gọi Bus Advertising là hình thức quảng cáo ngoài trời trên phương tiện công cộng đang được áp dụng rộng rãi trên các tỉnh thành cả nước. Quảng cáo xe bus giúp mang thương hiệu của các nhãn hàng di chuyển trong thành phố hằng ngày. Từ đó, giúp sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đó đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. 

Quảng cáo trên xe bus đặc biệt hiệu quả với một số ngành hàng như FMCG, quảng cáo điện tử – điện lạnh, thời trang, sức khỏe, bất động sản…Nhà quảng cáo có thể áp dụng hình thức này nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, ra mắt sản phẩm, khuyến mãi, chương trình kỷ niệm sinh nhật.

Tiềm năng của quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus luôn được thương hiệu ưa chuộng

Chỉ xét riêng trên địa bàn Hà Nội đã có khoảng 1200 xe bus hoạt động. Trong đó, tỉ lệ xe hoạt động trong nội thành là khoảng 66,7% và tuyến ngoại thành là 33,3%. Vị trí hoạt động được ký hiệu bởi số xe. Cụ thể, các xe từ 1 đến 79 hoạt động trong nội thành và từ nội thành đến huyện ngoại thành, các xe từ 202 – 209 là tuyến bus từ Hà Nội đi các tỉnh.

Thời gian hoạt động của xe bus kéo dài từ 5h00 – 22h00. Trung bình mất khoảng 1h để xe bus di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối. Sau đó, xe bus sẽ nghỉ 15p tại bến và lặp lại hành trình chạy. Trừ thời gian bảo dưỡng xe tại xưởng hoặc các vấn đề tai nạn, hỏng hóc thì xe bus hoàn toàn “không có ngày nghỉ”. Xe bus di chuyển theo đúng lộ trình đã vạch ra và không có sự thay đổi.

Trong nội thành, xe bus là loại xe có kích thước lớn nhất được di chuyển trong tất cả các khung giờ. Do đó, các hình ảnh quảng cáo trên xe bus được ví như “pano di động” dễ dàng tác động đến thị giác của khách hàng. Điều đặc biệt là hành trình di chuyển của khách hàng cũng thường ổn định trong thời gian dài, vậy nên, các quảng cáo trên xe cũng theo đó mà “đi vào” tiềm thức của họ.

Xe bus tại Hà Nội được phân loại theo kích thước, cụ thể gồm: Xe Lớn: Chủ yếu là xe Transinco B80, Dewoo BC212; Xe Trung: Chủ yếu là xe Daewoo BS090; Xe kế cận: Chủ yếu là xe Transinco B80

Quảng cáo xe bus số lượng bao nhiêu thì đem lại hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia quảng cáo, để một chiến dịch quảng cáo trên xe bus thành công thì số lượng xe tối thiểu là 10 xe. Số lượng này đảm bảo cho tần suất khách hàng tiếp xúc với quảng cáo và tạo ra ghi nhớ. Nếu ngân sách không cho phép thực hiện chiến dịch 1 năm với số lượng 10 xe, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án quảng cáo trong thời gian ngắn với số lượng lớn để tạo nên sự bùng nổ về nhận diện.

Báo giá quảng cáo trên xe bus 2022 mới nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vnd