Lập kế hoạch quảng cá xe bus như thế nào cho đúng. Quảng cáo xe bus đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và đặc biệt tại các thành phố lớn, khi mà lượng người di chuyển trên các phương tiện này ngày một đông, đây sẽ là cơ hội vàng để đưa quảng cáo tới gần hơn với công chúng.

Tại sao cần lập kế hoạch quảng cáo xe bus

Bất cứ một chiến dịch nào khi triển khai đều nên được lập kế hoạch một cách kỹ càng bởi khi có được một kế hoạch chi tiết, bạn sẽ tránh được các rùi ro. Hãy xem những lý do dưới đây để nắm được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch nhé:

Để chiến dịch được tiếp cận đúng mục tiêu: trước khi lên kế hoạch thực thi điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải nghiên cứu, phân tích khách hàng mục tiêu để hiểu rõ đối tượng, từ đó mới có được những chiến lược phù hợp. Nếu bỏ qua việc này, có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền nhưng sẽ không hiệu quả.

Để chiến dịch luôn đi đúng hướng: Sau khi lập kế hoạch và nắm được những khách hàng mục tiêu, bạn cần lập kế hoạch để các thông điệp luôn được đồng nhất ở bất cứ nơi đâu. Điều này rất quan trọng bởi nếu không sẽ gây nhiễu loạn thông tin và làm khách hàng không hiểu được về sản phẩm.

Để chiến dịch luôn được đảm bảo đúng tiến độ: Khi có một bản kế hoạch hoàn chỉnh, từ đó bạn mới có thể bám sát và theo dõi được chiến dịch sát sao nhất. Nếu bạn không lập kế hoạch, rất có thể bạn sẽ quên các đầu việc và chiến dịch sẽ bị thả trôi không có được sự giám sát sát sao.
Để chi phí không bị độn lên so với dự tính: Nếu không có một bản kế hoạch chi tiết kèm báo giá, rất có thể khi triển khai sẽ có những phát sinh, từ đó chi phí sẽ phụ trội lên rất nhiều so với dự kiến.

Để có thể đánh giá được hiệu quả sau khi triển khai chiến dịch: Nếu không lập kế hoạch và đề ra mục tiêu nhất định, chắc chắn bạn sẽ không thể có được những chỉ số để đánh giá sau chiến dịch. Vì vậy, việc lập kế hoạch thực sự rất quan trọng đối với các chiến dịch quảng cáo

Các bước lập kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo trên xe bus

Để có được một chiến dịch quảng cáo thành công, tiếp cận được đúng mục tiêu, hãy tham khảo các bước lập kế hoạch dưới đây nhé:

  • Phân tích đối tượng mục tiêu

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất của mỗi chiến dịch đó là phải xác định được đối tượng mà quảng cáo hướng tới là ai. Nếu không phân tích được đối tượng là ai, bạn sẽ không thể đưa ra được thông điệp chính xác, chạm tới nỗi đau của khách hàng. Do đó, bạn cần xác định được rõ đối tương khách hàng với những đặc điểm về nhân khẩu hoc, hành vi, tâm lý để xác định được kênh quảng cáo xe bus có phù hợp với họ hay không.

  • Xác định khu vực địa lý cần hướng tới

Sau khi đã xác định được những đặc điểm của khách hàng mục tiêu, bạn sẽ nắm được các hành vi và khu vực địa lý cần nhắm tới. Từ đó, bạn sẽ có thể khoanh vùng được các khu vực để lựa chọn quảng cáo. Ở bước này, nếu xác định được chính xác không những bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà còn có thể giúp chiến dịch “chạm” được đến công chúng nhanh nhất, ấn tượng nhất.

  • Tìm kiếm các tuyến xe bus

Sau khi đã khoanh vùng được khu vực muốn đặt quảng cáo, bạn nên nghiên cứu và lập ra danh sách các tuyến xe bus tại khu vực đó để lên phương án triển khai. Bạn cần tìm các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus để lấy báo giá, lên phương án thi công sao cho phù hợp với ngân sách nhất. Ở bước này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm ít nhất 3 đơn vị cung cấp để có được một sự so sánh chính xác và lựa chọn.

  • Cân nhắc và xem xét kỹ lại nguồn ngân sách

Trước khi lựa chọn các đơn vị thi công, bạn cần cân nhắc xem ngân sách cho chiến dịch là bao nhiêu để lựa chọn được số lượng xe, số lượng tuyến xe cho phù hợp. Tránh sa đà vào việc đặt quá nhiều quảng cáo tại các tuyến hay quá số lượng xe gây lãng phí, không hiệu quả.

  • Đánh giá và lựa chọn các phương án

Từ những thông tin đã thu thập được về các phương án triển khai, bạn cần đưa ra các đánh giá xem phương án nào là phù hợp với chiến dịch, ngân sách mà doanh nghiệp có. Đặc biệt, phương án lựa chọn cần là phương án tối ưu nhất và có được sự đồng thuận của toàn bộ team triển khai và nhà cung cấp. Nếu không có sự đồng thuận, rất có thể khi triển khai sẽ gặp khúc mắc khó giải quyết.

  • Tiến hành ký hợp đồng

Sau khi chốt được các phương án, bạn cần tiến hành lên phương án ký hợp đồng với nhà cung cấp để đảm bảo về mặt pháp lý cũng như có những điều khoản ràng buộc sao cho việc thực thi được diễn ra suôn sẻ nhất. Hãy nhớ để ý kỹ tới những điều khoản trong hợp đồng để doanh nghiệp của bạn không bị thiệt thòi nhé.

  • Triển khai thực hiện

Trong quá trình triển khai thực hiện, cần sự phối hợp của hai bên để tạo ra được những sự phối hợp triển khai ăn ý nhất. Hai bên cần phối hợp để thực hiện các bước như thiết kế, in ấn, dán quảng cáo, chạy thử,….để chiến dịch quảng cáo trên xe bus được diễn ra đúng hướng.

  •  Giám sát thường xuyên chiến dịch quảng cáo trên xe bus

Dựa vào những mục tiêu, kế hoạch đã được lập ra, bạn nên cùng nhà cung cấp theo dõi và giám sát sát sao việc thực thi để đem lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch nhé.

  • Đánh giá hiệu quả sau chiến dịch

Từ những mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch, bạn có thể đánh giá được hiệu quả sau chiến dịch một cách dễ dàng. Có thể tham khảo một số hinh thức đánh giá như tiến hành khảo sát khách hàng tại khu vực có tuyến xe bus đi qua hay ước lượng số người tiếp cận dựa trên dân số của khu vực hoặc dựa trên số km mà xe bus đã đi được,… Nếu có một bản kế hoạch với mục tiêu chi tiết thì ở bước này bạn sẽ dễ dàng đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn